Thổ Nhĩ Kỳ gây sức ép với Mỹ về thỏa thuận ngừng bắn

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 21/10/2019 07:02 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thổ Nhĩ sẽ nối lại các hoạt động quân sự ở Đông Bắc Syria nếu người Kurd không rút quân trong 120 giờ theo thỏa thuận.

Đây là cảnh báo mới nhất của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đối với lực lượng người Kurd. Tuyên bố nối lại hoạt động quân sự được Tổng thống Erdogan đưa ra khi chỉ còn 2 ngày nữa, thời hạn chót mà Thổ Nhĩ Kỳ đặt ra sẽ kết thúc. Trong khi đó, lực lượng người Kurd cũng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ có hoạt động cản trở việc rút quân ra khỏi khu vực được thỏa thuận trong lệnh ngừng bắn.

Hiện quân đội Syria đã tiến vào khu vực phía Bắc và tiếp quản một số căn cứ mà quân đội Mỹ hay lực lượng người Kurd rút đi. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ thảo luận về sự hiện diện của quân đội Syria tại "vùng an toàn" ở miền Bắc Syria trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin tại Sochi vào ngày 22/10 tới. Tổng thống Erdogan cảnh báo, Ankara sẽ thực hiện kế hoạch của riêng mình nếu không đạt được một giải pháp về vấn đề trên.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nối lại chiến dịch quân sự ở Syria Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nối lại chiến dịch quân sự ở Syria

VTV.vn - Ngày 18/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo sẽ nối lại chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng vũ trang người Kurd tại Syria vào tối 22/10.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước