Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Nam Carolina

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/10/2016 17:20 GMT+7

Bão Matthew tàn phá khu vực ven biển bờ Đông nước Mỹ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 12/10, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp ở bang Nam Carolina sau khi cơn bão Matthew đổ bộ vào bang này hồi cuối tuần qua.

Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ tạo điều kiện nhanh chóng giải ngân các quỹ cho bang Nam Carolina và chính quyền địa phương cũng như các tổ chức thực hiện hoạt động khắc phục hậu quả của cơn bão. Chính quyền bang hiện cũng hối thúc người dân cần chuẩn bị cho khả năng lụt lội có thể xảy ra khi các con sông tràn bờ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Bắc Carolina sau siêu bão Matthew. Là cơn bão lớn đầu tiên ảnh hưởng đến nước Mỹ trong hơn 10 năm qua, Matthew gây ra mưa lớn và gió mạnh, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng. Trước khi đổ bộ vào Mỹ, bão Matthew đã tàn phá Haiti, cướp đi sinh mạng của khoảng 1.000 người.


Bão Matthew gây lở đất ở Nam Carolina (Mỹ) Bão Matthew gây lở đất ở Nam Carolina (Mỹ) Siêu bão Matthew tấn công nước Mỹ Siêu bão Matthew tấn công nước Mỹ Tối 7/10, siêu bão Matthew đổ bộ vào Florida (Mỹ) Tối 7/10, siêu bão Matthew đổ bộ vào Florida (Mỹ)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước