Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Puerto Rico vì Zika

Tường Vy (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 14:47 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: wbtw.com

VTV.vn - Bộ Y tế Mỹ tuyên bố về trạng khẩn cấp ở Puerto Rico vì sự lây lan của virus zika, thủ phạm được cho là gây ra những dị tật về não cho thai nhi.

Tuyên bố được đưa ra ngày 12/8 theo đề nghị của ông Alejandro García Padilla, người đứng đầu khu vực Thịnh vượng chung Puerto Rico, nơi virus zika đang lây lan nhanh chóng, đe dọa hàng trăm phụ nữ đang mang thay và những đứa con chưa ra đời của họ. Sau khi ra tuyên bố, Bộ Y tế Mỹ sẽ cung cấp thêm những hỗ trợ cho chính quyền Puerto Rico ứng phó với dịch bệnh .

Tình trạng khẩn cấp hiện nay cũng cho phép chính quyền Puerto Rico được dùng ngân quỹ để thuê và huấn luyện những người thất nghiệp để hỗ trợ việc kiểm soát dịch bệnh, tuyên truyền và giáo dục phòng ngừa dịch bệnh.

Tính đến ngày 12/8, cơ quan y tế Puerto Rico đã khẳng định có 10 nghìn 690 kết quả xét nghiệm dương tính với virus zika, trong đó có hơn 1000 phụ nữ mang thai bị nhiễm. Con số lây nhiễm thực tế có thể cao hơn bởi hầu hết những người nhiễm virus zika không có biểu hiện bên ngoài và không đi xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước