Mỹ và Pháp tăng cường phối hợp chống IS và Ebola

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 12:11 GMT+7

Cuộc gặp mặt giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp ông Jean-Yves Le Drian.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian hôm 02/10 đã có cuộc gặp tại Lầu Năm Góc để thảo luận về các nỗ lực đối phó với IS và dịch bệnh Ebola.

Phát biểu trong cuộc gặp tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết, Mỹ đánh giá cao sự hợp tác của các nước trong liên minh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời tiếp tục khẳng định nỗ lực đối phó IS tại Trung Đông.

Ông Chuck Hagel, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phát biểu: “Lực lượng của Mỹ và Pháp sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau, để hỗ trợ Iraq ở trên bộ, trong khi các máy bay của Pháp sẽ tuần tra trên không để cung cấp những thông tin tình báo, giám sát và trinh sát các mục tiêu IS. Chúng tôi hoan nghênh Anh và các quốc gia khác tham gia vào nỗ lực chống lại IS”.

Pháp cho biết sẽ gửi thêm máy bay chiến đấu và tàu chiến tới Iraq để tham gia chống IS và sẽ thảo luận với Mỹ về một chiến lược liên minh dài hạn để giải quyết vấn đề chống khủng bố, đồng thời khẳng định sự can thiệp của mình là sự trợ giúp theo yêu cầu từ Chính phủ Iraq.

Ngoài vấn đề ngăn chặn IS, ông Hagel và người đồng cấp Pháp Le Drian cũng đã thảo luận về việc triển khai thêm nhân viên y tế để hỗ trợ Liberia và Guinea đối phó với dịch bệnh Ebola đang diễn biến ngày càng phức tạp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước