Mỹ và Philippines cam kết tự do hàng hải trên Biển Đông

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/11/2017 14:30 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Duterte và Tổng thống Trump khẳng định lại cam kết duy trì các nguyên tắc: tự do hàng hải, tự do hàng không và tự kiềm chế trong khu vực.

Một trong những sự kiện được quan tâm nhất trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan là cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống nước chủ nhà Philippines Rodrigo Duterte.

Tại cuộc hội đàm, đề cập tới tranh chấp trên Biển Đông, hai nhà lãnh đạo khẳng định lại cam kết duy trì các nguyên tắc: tự do hàng hải, tự do hàng không và tự kiềm chế trong khu vực. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông theo luật pháp quốc tế như được phản ánh trong Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển. Hai bên cũng nhắc lại sự cần thiết phải tiếp tục theo đuổi các biện pháp gây dựng lòng tin nhằm gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau và tránh các hành động làm leo thang căng thẳng, trong đó có quân sự hóa.

Philippines là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.

Tổng thống Philippines tiết lộ cách đón tiếp Tổng thống Mỹ Tổng thống Philippines tiết lộ cách đón tiếp Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump trọng thị khi hai nguyên thủ quốc gia có cuộc gặp vào tháng 11 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước