Mỹ xác định danh tính kẻ xả súng tại Baton Rouge

VTV9-Thứ hai, ngày 18/07/2016 14:49 GMT+7

Đối tượng Gavin Long. (Ảnh: nydailynews.com)

VTV.vn - Kẻ xả súng vào cảnh sát khiến 3 sĩ quan thiệt mạng tại thành phố Baton Rouge (bang Louisiana, Mỹ) đã được xác định là Gavin Long, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ.

Gavin Long đã từng phục vụ trong lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ.

Ngoài ra, có cơ sở để xác định rằng thủ phạm đã gọi đến số điện thoại 911 (số điện thoại khẩn cấp ở Mỹ) để dụ cảnh sát tới hiện trường và đây có thể là một âm mưu được tính toán trước.

Vụ tấn công ngày 17/7 của Gavin Long đã khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và một số người bị thương, nghi phạm cũng đã bị tiêu diệt. Hiện trường vụ nổ súng đã được phong tỏa, cảnh sát cũng yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Hai bệnh viện gần hiện trường cũng đã bị phong tỏa. Cảnh sát đang sử dụng robot để tìm chất nổ.

Phát biểu về vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh sự nguy hiểm mà cảnh sát Mỹ đang phải đối mặt. Ông Obama kêu gọi người dân Mỹ cùng góp sức đưa ra giải pháp cho vấn đề chứ không nên có những hành động làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Lúc này, việc quan trọng là phải có những lời nói và hành động giúp đất nước đoàn kết.

Đầu tháng 7/2016, tại thành phố Dallas, bang Texas, cũng đã xảy ra vụ nổ súng khiến 5 cảnh sát thiệt mạng.

Mỹ: 3 cảnh sát bị bắn chết tại Baton Rouge Mỹ: 3 cảnh sát bị bắn chết tại Baton Rouge

VTV.vn - Ngày 17/7, đã có 3 cảnh sát thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương, trong một vụ đấu súng tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước