Mỹ xem xét giảm nửa liều vaccine để tiêm cho nhiều người hơn

Nguyễn Mai-Thứ hai, ngày 04/01/2021 18:36 GMT+7

Lọ vaccine COVID-19 của Moderna bên cạnh kim tiêm và băng gạc. Ảnh: Getty Images.

VTV.vn - Quyết định cuối cùng về vấn đề này vẫn thuộc quyền của Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Các quan chức liên bang Mỹ đang thảo luận với hãng dược phẩm Moderna để chỉ tiêm một nửa của mỗi liều trong phác đồ tiêm chủng 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, nhằm tăng tốc chiến dịch tiêm chủng cho người dân và sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Cố vấn trưởng chiến dịch vaccine thần tốc của chính phủ Mỹ khẳng định, có bằng chứng rằng việc tiêm một nửa liều vaccine của hãng Moderna trong phác đồ tiêm chủng 2 mũi ở những người trong độ tuổi từ 18-55 cũng tạo phản ứng miễn dịch tương tự như tiêm đủ liều 100 microgram theo khuyến nghị của hãng Moderna.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về vấn đề này vẫn thuộc quyền của Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Về chuyên môn, Tiến sĩ Faotri, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu Mỹ, cảnh báo rằng chính phủ không nên điều chỉnh liều lượng hay thời gian tiêm chủng đã dùng trong các thử nghiệm lâm sàng.

Hãng thông tấn Reuters cho biết, hãng dược Moderna và FDA vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về sáng kiến chia đôi liều tiêm này.

Khi nào người dân có thể tiêm vaccine COVID-19 nhập khẩu? Khi nào người dân có thể tiêm vaccine COVID-19 nhập khẩu?

VTV.vn - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Việt Nam đang đàm phán với 4 nước Anh, Mỹ, Nga và Trung Quốc để mua vaccine COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

vaccine

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước