Mỹ yêu cầu Nga phá hủy tên lửa bị cáo buộc vi phạm INF

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/01/2019 14:00 GMT+7

Tên lửa hành trình Iskander-K trong một cuộc tập trận của Nga. (Ảnh: TASS)

VTV.vn - Ngày 21/1, Mỹ đã yêu cầu Nga tiêu hủy hệ thống tên lửa mới với cáo buộc Nga đã vi phạm trực tiếp Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Phát biểu tại Hội nghị Giải trừ Quân bị được tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ, Đại sứ Mỹ Robert Wood cho rằng Nga cần tiêu hủy một cách có kiểm chứng toàn bộ tên lửa mang ký hiệu 9M729 hay SSC-8, cũng như các bệ phóng và thiết bị liên quan nhằm quay trở lại nghĩa vụ tuân thủ Hiệp ước INF.

Yêu cầu trên của Mỹ được đưa ra sau khi tuần trước chính Mỹ đã từ chối đề nghị của Nga cứu Hiệp ước INF. Tuy nhiên, cho đến nay, Nga khẳng định nước này tuân thủ INF trong khi Mỹ luôn vi phạm.

9M729 là tên lửa hành trình đất đối đất do Nga phát triển và được Mỹ liệt vào loại tên lửa gây tranh cãi, cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF). Tên lửa này được cho là có tầm bắn lên tới 1.500 km.

Israel liên tiếp tấn công bằng tên lửa vào Syria Israel liên tiếp tấn công bằng tên lửa vào Syria

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, Israel đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu mà Israel cáo buộc là kho vũ trang của Iran ở Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước