Na Uy triển khai quân đội bảo vệ cơ sở dầu khí

Thanh Hiệp-Thứ năm, ngày 29/09/2022 11:31 GMT+7

Một giàn khoan dầu của Na Uy ở Biển Bắc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Na Uy hiện là nhà cung cấp năng lượng hàng đầu thế giới, với mạng lưới dày đặc các mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi.

Thủ tướng Na Uy cho biết, quân đội sẽ xuất hiện nhiều hơn tại các cơ sở dầu khí của nước này để đảm bảo an ninh, trong bối cảnh xảy ra sự cố rò rỉ hệ thống đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc nối từ Nga sang châu Âu.

Theo Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Stoere, Na Uy sẽ cùng các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hợp tác xử lý các mối đe dọa. Cơ quan An toàn Dầu mỏ Na Uy cũng kêu gọi cảnh giác cao hơn đối với các máy bay không người lái không xác định xuất hiện gần các giàn khoan dầu khí ngoài khơi Na Uy, do lo ngại chúng có thể gây ra các vụ tai nạn hoặc cuộc tấn công có chủ ý.

Không chỉ Na Uy, cả NATO và Liên minh châu Âu (EU) đều đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng, đồng thời cảnh báo sẽ "phản ứng mạnh mẽ và thống nhất" nếu xảy ra nhiều cuộc tấn công hơn.

Na Uy: Ô tô điện chiếm gần 2/3 doanh số bán xe mới trong năm 2021 Na Uy: Ô tô điện chiếm gần 2/3 doanh số bán xe mới trong năm 2021

VTV.vn - Tại Na Uy, gần 2/3 doanh số bán xe mới trong năm 2021 đều là các dòng xe ô tô điện, thân thiện với môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước