Năm 2018, con người chủ động liên lạc với người ngoài hành tinh

VTV9-Chủ nhật, ngày 17/09/2017 16:06 GMT+7

Một nhóm nhà khoa học muốn tăng cường nỗ lực liên lạc với người ngoài hành tinh. (Ảnh: Wayne England)

VTV.vn - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học thuộc tổ chức có tên gọi viết tắt là METI sẽ gửi thông điệp ra ngoài không gian để tìm sự sống ngoài Trái đất.

Việc tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên mặt trăng của sao Thổ được xem là một bước tiến lớn trong hành trình khám phá hệ mặt trời của ngành hàng không vũ trụ quốc tế. Từ đây, nhiều giả thiết đã được đặt ra, liệu trên mặt trăng có đại dương này có người ngoài hành tinh đang sinh sống hay không? Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ có câu trả lời.

Thay vì ngồi chờ người ngoài hành tinh chủ động liên lạc, thông điệp có thể là những thuật toán mà theo các nhà khoa học có thể tương thích với người ngoài hành tinh sẽ được gửi đi. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học, trong đó có Stephen Hawking, lo lắng rằng, một thông điệp như vậy có thể khiến Trái đất gặp nguy hiểm. Một số tín hiệu tương tự đã từng được gửi đi như tín hiệu do Đài quan sát vô tuyến Arecibo được gửi vào năm 1974. Thông điệp này tiết lộ một vài chi tiết về hệ mặt trời, loài người và sinh hóa của Trái đất.

Những bộ phim ấn tượng về người ngoài hành tinh Những bộ phim ấn tượng về người ngoài hành tinh Nhiều đồn đoán về người ngoài hành tinh sau tiết lộ của NASA Nhiều đồn đoán về người ngoài hành tinh sau tiết lộ của NASA NASA phát hiện 1300 ngoại hành tinh: Người ngoài hành tinh là có thật? NASA phát hiện 1300 ngoại hành tinh: Người ngoài hành tinh là có thật?


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước