Nam Phi dừng truy vết và cách ly người tiếp xúc với F0

Quang Duy-Thứ bảy, ngày 25/12/2021 10:47 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Nam Phi thông báo sẽ ngừng việc truy vết và cách ly những người tiếp xúc với các ca xác nhận dương tính với COVID-19.

Hoạt động truy vết sẽ chỉ còn được áp dụng với những trường hợp tụ họp đông người hoặc có chùm ca lây nhiễm, khu vực khép kín. Đây là động thái mới trong chiến lược thích ứng linh hoạt với dịch bệnh tại Nam Phi.

Tất cả những người tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 dù đã tiêm hay chưa tiêm vaccine đều được hướng dẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, chú ý theo dõi thân nhiệt hàng ngày và kiểm tra xem có bất kỳ triệu chứng ban đầu nào của việc nhiễm bệnh.

Bộ Y tế Nam Phi hướng dẫn những người mắc COVID-19 có thể kết thúc cách ly và trở lại làm việc sau 8-10 ngày tùy thuộc vào tình trạng bệnh và không yêu cầu xét nghiệm trước khi quay lại làm việc với những người đã hoàn thành việc cách ly.

Omicron không gây bệnh nặng như các biến thể trước tại Nam Phi Omicron không gây bệnh nặng như các biến thể trước tại Nam Phi Hiệu quả của vaccine Pfizer đối với làn sóng dịch tại Nam Phi Hiệu quả của vaccine Pfizer đối với làn sóng dịch tại Nam Phi Tiêm 2 mũi vaccine Pfizer giảm nguy cơ nhập viện tại Nam Phi Tiêm 2 mũi vaccine Pfizer giảm nguy cơ nhập viện tại Nam Phi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nam Phi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước