Nam Phi trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ 10 trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/07/2020 17:44 GMT+7

Nhân viên y tế phát dung dịch khử trùng tay tại một bến xe khách tại thủ đô Pretoria, Nam Phi. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nam Phi hôm qua đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 là hơn 276 nghìn ca, trong đó hơn 4 nghìn ca tử vong. Như vậy, Nam Phi đã trở thành ổ dịch lớn thứ 10 trên thế giới.

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, Tổng thống Cyril Ramphosa đã tăng cường một số biện pháp mạnh mẽ nhằm khống chế dịch bệnh.

Bắt đầu từ hôm nay, nước này tái áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc vào ban đêm từ 21h hôm trước đến 4h sáng hôm sau cũng như cấm mọi hoạt động mua bán đồ uống có cồn.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nam Phi yêu cầu siết chặt quy định về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng, công sở và trường học. 

Ngoài ra, các phương tiện công cộng được yêu cầu thường xuyên tẩy trùng, các tài xế lái xe bus và taxi bắt buộc phải duy trì việc mở cửa sổ phương tiện để đảm bảo sự thông thoáng cần thiết.

Phong tỏa 2 căn cứ Hải quân Mỹ ở Okinawa vì ổ dịch COVID-19 bùng phát Phong tỏa 2 căn cứ Hải quân Mỹ ở Okinawa vì ổ dịch COVID-19 bùng phát

VTV.vn - Okinawa là nơi đồn trú của các lực lượng quân sự Mỹ tại Nhật Bản. Giới chức địa phương đã chỉ trích công tác kiểm soát dịch bệnh của quân đội Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước