Nắng nóng hoành hành nhiều nơi trên thế giới

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 13:30 GMT+7

VTV.vn - Theo Cơ quan Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ, 6 tháng đầu năm 2016 đều ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục và cao hơn so với trung bình cùng kỳ năm 2015.

Giới chuyên gia cảnh báo, những tháng tiếp theo của năm 2016 sẽ tiếp tục phá vỡ kỷ lục để trở thành năm nóng nhất trong lịch sử. Bằng chứng là trong những ngày đầu tháng 7 này, tình trạng nắng nóng đã diễn ra gay gắt tại một số nước trên thế giới như: Anh, Tây Ban Nha và Iraq.

Chính phủ Iraq đã phải công bố kỳ nghỉ đột xuất 2 ngày trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 20/7, trong bối cảnh nhiệt độ ở nước này được dự báo lên tới hơn 50 độ C. Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng và Địa chất Iraq, tình trạng nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài tại các khu vực miền Nam và miền Trung nước này trong những ngày tới. Không chỉ phải chịu đựng sức nóng của mùa hè, cuộc sống của người dân Iraq còn khó khăn hơn trong tình trạng bị cắt điện, cắt nước sinh hoạt.

Một số quốc gia khác ở Trung Đông cũng phải chịu cảnh nắng nóng khắc nghiệt. Tại thủ đô Tehran của Iran, nhiệt độ hiện tại đang là 40 độ C và dự báo sẽ tăng cao trong những ngày tới.

Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, cơ quan Khí tượng Tây Ban Nha những ngày qua đã phải tuyên bố tình trạng nắng nóng tại 37 tỉnh ở nước nà,y khi nhiệt độ ở nhiều nơi lên đến hơn 40 độ C.

Tại Anh, tình trạng nắng nóng cũng diễn biến nghiêm trọng. Nhiệt độ nhiều lúc dao động trên 35 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước