Nắng nóng kéo dài tại Nhật Bản, hàng chục người tử vong

Quang Hưng - Đức Cường (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 19/08/2020 09:57 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, tình trạng nắng nóng kéo dài trong tuần qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nước này.

Nắng nóng đã khiến hàng chục người tử vong và hàng chục nghìn người phải nhập viện do bị sốc nhiệt tại Nhật Bản. Dự báo, tình trạng nắng nóng còn tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới.

Theo Viện Giám sát Y học Tokyo, chỉ trong 9 ngày gần đây, cơ quan này đã ghi nhận 26 ca tử vong do sốc nhiệt. Trong đó, số người tử vong chủ yếu tập trung ở độ tuổi trên 70, chiếm tỷ lệ hơn 80%. Ngày 17/8, tỉnh Saitama đã ghi nhận 3 ca tử vong do sốc nhiệt, trong khi tỉnh Aichi có 2 trường hợp thiệt mạng, tỉnh Gunma có 1 người chết vào ngày 16/8.

Nắng nóng kéo dài tại Nhật Bản, hàng chục người tử vong - Ảnh 1.

Nắng nóng kéo dài tại Nhật Bản gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân. (Ảnh: AP)

Cục Cứu hỏa thuộc Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho biết, từ ngày 10 - 16/8, có tổng cộng trên 12.000 trường hợp được chuyển đến bệnh viện do bị sốc nhiệt, cao gấp 2 lần so với tuần trước.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tất cả địa phương của nước này trong ngày 17/8 đều ghi nhận mức nền nhiệt trên 35 độ C, trong đó, nhiều tỉnh thành có nhiệt độ lên đến trên 40 độ C. Đặc biệt, thành phố Hamamastu của tỉnh Shizuoka đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục là 41,1 độ C. 

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân thường xuyên uống nước, nghỉ ngơi và sử dụng hệ thống làm mát trong nhà, tránh nắng ngoài trời càng nhiều càng tốt, cảnh giác với tình trạng sốc nhiệt.

Gần 13.000 người Nhật Bản nhập viện vì nắng nóng trong tuần qua Gần 13.000 người Nhật Bản nhập viện vì nắng nóng trong tuần qua

VTV.vn - Trong tuần từ ngày 5-11/8, trên cả nước Nhật có khoảng 12.751 người đã phải nhập viện vì các triệu chứng sức khỏe do nắng nóng gây ra, trong đó 23 người đã tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước