Nắng nóng kỷ lục ảnh hưởng tới 2/3 dân số Mỹ

Nhóm PV Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ hai, ngày 22/07/2019 11:49 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng kỷ lục và độ ẩm cao bao phủ một loạt bang ở miền Trung và Đông nước Mỹ đang ảnh hưởng tới gần 200 triệu người dân, tương đương khoảng 2/3 dân số Mỹ.

Trong 7 năm qua, người dân vùng Đông Bắc Mỹ, khu vực vốn được coi là xứ lạnh, mới trải qua một ngày nắng nóng tới 40oC. Nắng nóng cùng với độ ẩm tăng cao khiến người dân có cảm giác như ở vùng khí hậu nhiệt đới. New York và Philadelphia đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà, còn các du khách được khuyên nên uống nhiều nước. 

Đã có khoảng 6 người thiệt mạng do đợt nắng nóng này. Một số trường hợp là do bố mẹ bỏ quên con trong xe ô tô giữa trời nắng. New York và Philadelphia quyết định mở cửa các bãi biển và bể bơi muộn hơn bình thường, các bể bơi và công viên được mở cửa miễn phí cho người dân nhằm tránh nóng.

Theo Cơ quan Khí tượng thủy văn Mỹ, cùng với nắng nóng đột biến, nhiệt độ trung bình vào mùa hè tại vùng Trung và Đông của nước Mỹ cũng đang tăng dần hàng năm. 

Mỹ: Để chai nước trong xe có thể gây cháy do nắng nóng Mỹ: Để chai nước trong xe có thể gây cháy do nắng nóng

VTV.vn - Lực lượng cứu hỏa ở bang Pennsylvania của Mỹ vừa cảnh báo về việc hỏa hoạn có thể xảy ra khi bỏ chai nước nhựa trong xe hơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước