NASA: Một thiên thạch khổng lồ bay sượt qua Trái Đất

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 16/05/2018 10:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 15/5, NASA thông báo một khối thiên thạch có kích thước to như một sân bóng đá dự kiến sẽ bay ngang qua Trái Đất nhưng ở khoảng cách an toàn.

Khối thiên thạch này được phát hiện vào năm 2010 nhưng gần đây các nhà thiên văn học mới xác định nó không thể va chạm với hành tinh của chúng ta, thay vào đó nó chỉ bay qua với khoảng cách tương đương một nửa quãng đường từ Trái Đất tới Mặt Trăng.

Thiên thạch 2010 WC9 sẽ tiến gần nhất Trái Đất vào lúc 22h04 ngày 15/5 (theo giờ GMT) và vào thời điểm thiên thạch bay sát khu vực bờ biển Nam Cực nhất, khoảng cách chỉ còn lại 193.000km. Các kính thiên văn đặt ở thành phố Cape Town của Nam Phi có thể quan sát được khối thiên thạch này rõ nhất. Nó có kích thước 60 x 120m và bay với vận tốc 12,9 km/s.

NASA cho biết đây là khối thiên thạch bay sát Trái Đất nhất trong gần 2 thế kỷ. Theo ước tính có hơn 10.000 thiên thạch đang bay gần Trái Đất và các nhà khoa học luôn theo dõi chúng để phát hiện khả năng đâm vào Trái Đất.

Cầu lửa thiên thạch sáng rực trên bầu trời Michigan (Mỹ) Cầu lửa thiên thạch sáng rực trên bầu trời Michigan (Mỹ)

VTV.vn - Một vật thể lạ được cho là thiên thạch đã nổ tung trên bầu trời bang Michigan, Mỹ, gây ra động đất 2.0 độ richte.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước