NATO khởi động chiến dịch chống buôn người

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 07:32 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đây là động thái đánh dấu sự can thiệp lần đầu tiên của liên minh quân sự này vào cuộc khủng hoảng người di cư.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định triển khai các tàu quân sự tới Biển Aegean để giúp Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp truy quét các mạng lưới tội phạm buôn người tị nạn và di cư vào châu Âu.

Quyết định trên được đưa ra trong một cuộc họp cấp bộ trưởng Quốc phòng NATO tại Brussels, Bỉ sau khi các thành viên NATO là Đức, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị hỗ trợ để đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư lớn nhất của châu Âu kể từ chiến tranh thế giới thứ hai, với hơn 1 triệu người di cư tới châu Âu hồi năm ngoái.

Theo đó, NATO sẽ triển khai các tàu chiến tới biển Aegean để phối hợp với lực lượng chức năng trong khu vực, kiểm tra và giám sát các hoạt động tàu thuyền bất hợp pháp. Hoạt động của Hải quân NATO không phải để ngăn cản hay xua đuổi thuyền chở người tị nạn mà là đóng góp những thông tin tình báo quan trọng nhằm chống lại các mạng lưới tội phạm và buôn người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước