Nepal giới hạn những "giấc mơ Everest"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/12/2017 09:27 GMT+7

VTV.vn - Nepal vừa ban hành một loạt lệnh cấm leo núi với một số đối tượng nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn leo núi.

Những người leo núi một mình cũng như một số đối tượng khuyết tật sẽ không còn có cơ hội chinh phục đỉnh Everest cũng như các ngọn núi của Nepal sau khi chính phủ nước này vừa ban hành một loạt lệnh cấm nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn leo núi.

Ngày 30/12, giới chức Nepal cho biết chính phủ đã thông qua một điều khoản sửa đổi đối với quy định leo núi của nước này, theo đó cấm những người leo núi một mình thám hiểm các ngọn núi của Nepal.

Một quan chức Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân sự Nepal cho biết quy định sửa đổi này nhằm giúp hoạt động leo núi an toàn hơn, giảm thiểu các vụ tai nạn gây thương vong đáng tiếc.

Ngoài ra, Chính phủ Nepal cũng sẽ áp dụng lệnh cấm đối với những người khuyết tật ảnh hưởng tới chức năng vận động và khiếm thị leo núi.

Trong năm 2016, có khoảng 450 người, bao gồm 190 người nước ngoài và 259 người Nepal, đã thực hiện được giấc mơ chinh phục Everest.

Tuy nhiên, cũng có những tai nạn đáng tiếc như trường hợp của Ueli Steck. Vận động viên leo núi kỳ cựu người Thụy Sĩ này đã thiệt mạng vào tháng 4 do trượt chân ngã từ một rìa núi dốc đứng khi đang một mình tìm cách chinh phục đỉnh Nuptse, ngọn núi "láng giềng" của Everest.

Nepal thắt chặt các biện pháp an ninh trên đỉnh Everest Nepal thắt chặt các biện pháp an ninh trên đỉnh Everest

VTV.vn - Chính phủ Nepal - quốc gia có tuyến đường chính lên đỉnh Everest - đang nỗ lực đưa ra biện pháp nhằm hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước