Nestlé giảm 10% đường trong bánh kẹo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/03/2017 20:27 GMT+7

Sản phẩm bánh quy phủ vụn chocolate Toll House của Nestlé. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Trong nỗ lực nhằm giảm tình trạng béo phì,hãng Nestlé thông báo sẽ cắt giảm 10% lượng đường trong bánh mứt kẹo tại Anh và Ireland bắt đầu từ năm 2018.

Lượng đường cắt giảm tương đương 7.500 tấn và Nestlé sẽ không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo nào khác để thay thế. Nestlé dự định sẽ thay thế lượng đường nói trên bằng cách tăng trọng lượng các nguyên liệu khác hoặc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên khác, miễn sao các sản phẩm bánh mứt kẹo của hãng vẫn đảm bảo lượng calo phù hợp.

Nestlé hiện là một trong những hãng sản xuất chocolate lớn nhất thế giới, sở hữu trong tay nhiều thương hiệu bánh kẹo quen thuộc như: Aero, Dairy Box, KitKat.

Kế hoạch của Nestlé được công bố vào thời điểm mối quan ngại về việc sử dụng đường trong đồ ăn cũng như tình trạng béo phì đang ngày càng gia tăng. Nếu thực trạng này không cải thiện trong thời gian tới, chính phủ Anh sẽ tiến hành áp thuế đối với đường có trong thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước