New York đóng cửa các trường công lập vì dịch COVID-19

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ năm, ngày 19/11/2020 13:09 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Từ ngày 19/11 (theo giờ địa phương), hệ thống trường học công lập của thành phố New York, Mỹ sẽ đóng cửa và chuyển sang học từ xa.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu vực này tiếp tục tăng. Việc thành phố New York đóng cửa các trường công lập với 1,1 triệu học sinh là lần đóng cửa mới nhất và lớn nhất trong làn sóng đóng cửa trường học trên khắp nước Mỹ.

Ngày 18/11, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết, thành phố đã đạt đến ngưỡng phải đóng cửa các trường học khi tỷ lệ xét nghiệm dương tính trung bình là 3% trong 7 ngày vừa qua. Trước đó, ông Bill de Blasio đã đưa ra cảnh báo, các trường công lập trong thành phố New York sẽ phải đóng cửa nếu tỷ lệ nhiễm COVID-19 của thành phố tăng trên 3% trong vòng một tuần.

Trước thực trạng trên, ông Bill de Blasio cho rằng, chính quyền và người dân thành phố New York cần phải nỗ lực để chống lại làn sóng COVID-19 thứ hai. Trước khi học sinh có thể trở lại học trực tiếp thời gian tới, giới chức thành phố New York sẽ xây dựng các biện pháp đảm bảo an toàn mới với trọng tâm tăng cường năng lực xét nghiệm trong trường học.

New York đóng cửa các trường công lập vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trường Trung học Kinh tế & Tài chính ở New York đã đóng cửa do lo ngại về COVID-19. (Ảnh: AP)

Trong một diễn biến khác có liên quan, Hiệp hội Chữ thập xanh và Khiên xanh (BCBS) của Mỹ cho biết, hàng triệu trẻ em ở Mỹ đã bỏ lỡ các đợt tiêm chủng định kỳ trong đại dịch COVID-19. Vấn đề này đang khiến trẻ em Mỹ có nguy cơ mắc các bệnh như sởi, ho gà và bại liệt.

Theo khảo sát của BCBS, trẻ em Mỹ đang có xu hướng bỏ lỡ khoảng 9 triệu liều vaccine trong năm 2020, giảm 26% so với năm 2019. 40% cha mẹ và người giám hộ hợp pháp cho biết, đại dịch COVID-19 đã khiến họ bỏ lỡ việc tiêm chủng định kỳ cho con cái, phần lớn diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 - 5 và tháng 8/2020. Theo dữ liệu được BCBS công bố, tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine sởi và ho gà đều giảm 26%, trong khi tỷ lệ tiêm vaccine bại liệt giảm 16% so với năm 2019.

Mỹ đóng cửa trường học tại nhiều bang do dịch COVID-19 Mỹ đóng cửa trường học tại nhiều bang do dịch COVID-19 Mỹ đóng cửa trường học tại 5 bang do COVID-19 Mỹ đóng cửa trường học tại 5 bang do COVID-19 Tổng thống Mỹ: Vấn đề đóng cửa hay mở cửa trường học đang bị một số cá nhân 'chính trị hóa' Tổng thống Mỹ: Vấn đề đóng cửa hay mở cửa trường học đang bị một số cá nhân "chính trị hóa"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước