New York lên kế hoạch xử lý triệt để các điểm nóng COVID-19

An Ngọc-Thứ năm, ngày 08/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, các cụm dịch COVID-19 mới đã xuất hiện trong cộng đồng người Do Thái, nhà chức trách bang New York đã lên kế hoạch xử lý triệt để.

Tỷ lệ các ca mắc COVID-19 đã gia tăng trong cộng đồng người Do Thái ở các khu vực như Brooklyn và Queens của thành phố New York, với tỉ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trên 3%. 

Trước tình hình này, thành phố New York đã lên kế hoạch đóng cửa các trường học ở các điểm nóng COVID-19. Bang New York cũng kêu gọi các doanh nghiệp tại các khu vực bị ảnh hưởng đóng cửa phòng dịch, cũng như khuyến nghị người dân hạn chế tụ tập đông người.

Ông Andrew Cuomo - Thống đốc bang New York, Mỹ cho biết: "Khi xuất hiện một cụm dịch, chúng ta phải ngăn chặn nó lại ngay tại thời điểm đó. Chiến lược là gì? Chính là dập dịch và không để nó lây lan".

Sáng kiến này gồm các bước, đầu tiên là hành động một cách quyết liệt nhất bên trong cụm dịch nơi có số ca lây nhiễm cao nhất. Hiểu rõ rằng những người trong cụm dịch đó có giao tiếp với cộng đồng xung quanh, do vậy, phải có hành động bổ sung với cả những cộng đồng đó và áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Những hạn chế mới sẽ được chia theo mã màu, đỏ, cam, vàng, áp dụng với những quy định khác nhau về tụ tập, đóng mở cửa trường học và doanh nghiệp.

Theo đó các nhà hàng sẽ ở trong khu vực màu đỏ, hạn chế khách hàng chỉ được mua mang đi. Các địa điểm hoạt động tôn giáo nếu có mã vàng sẽ chỉ được phép hoạt động với sức chứa bằng một nửa so với bình thường.

Nhà chức trách bang New York hy vọng, những biện pháp này sẽ giúp xử lý triệt để các điểm nóng COVID-19 hiện tại.

'Điểm nóng' COVID-19 ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam nhìn từ lịch trình các ca dương tính mới "Điểm nóng" COVID-19 ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam nhìn từ lịch trình các ca dương tính mới Trung Quốc phong tỏa 2 điểm nóng COVID-19 theo kiểu thời chiến Trung Quốc phong tỏa 2 điểm nóng COVID-19 theo kiểu thời chiến Mỹ tiếp tục là điểm nóng COVID-19, nhiều bang cân nhắc lại lộ trình mở cửa Mỹ tiếp tục là điểm nóng COVID-19, nhiều bang cân nhắc lại lộ trình mở cửa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước