Mỹ Latin có thể trở thành "điểm nóng" COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/05/2020 15:10 GMT+7

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tổ chức Bác sĩ không biên giới cảnh báo, Mỹ Latin có thể trở thành "điểm nóng" COVID-19 tiếp theo.

Diễn biến tình hình dịch tại Mỹ Latin đang rất lo ngại. Brazil, Peru, Ecuador, Chile và Mexico ghi nhận số ca mắc mới và tử vong tăng mạnh theo từng ngày.

Tính tới thời điểm hiện tại, khu vực Mỹ Latin đã ghi nhận hơn 380 nghìn ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 21.500 ca tử vong.

Riêng trong ngày hôm qua (12/5), Brazil đã có hơn 8.400 ca nhiễm mới và gần 800 người tử vong do COVID-19. Đây là những số liệu cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này hồi đầu tháng 3.

Hiện nay, các thành phố lớn như Manaus và Rio de Janeiro đã bắt đầu rơi vào tình trạng quá tải trong bệnh viện và các cơ sở y tế công.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới nhận định, với tỷ lệ người nghèo chiếm hơn 30% dân số, bất bình đẳng xã hội cao và hệ thống y tế yếu kém, Mỹ Latin đang phải đối mặt với các thách thức to lớn về kinh tế - xã hội do đại dịch COVID-19 gây ra.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Mỹ Latin Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Mỹ Latin

VTV.vn - Ngày 15/8, Tổ chức Y tế liên Mỹ đã cảnh báo về sự bùng phát trở lại của dịch sốt xuất huyết tại Mỹ Latin, sau 2 năm ghi nhận số trường hợp nhiễm bệnh giảm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước