New York (Mỹ) huy động nguồn lực ứng phó với COVID-19

Lê Tuyển (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 31/03/2020 09:03 GMT+7

Mật độ người đi lại trên những con phố tại thành phố New York đã giảm hẳn thời gian qua. (Nguồn: ABC News)

VTV.vn - Tại Mỹ, số ca lây nhiễm tăng quá nhanh đã khiến hệ thống y tế của Thành phố New York - tâm dịch của bang New York và cũng là của nước Mỹ đang phải oằn mình chống đỡ.

Thành phố New York đang phải tận dụng mọi nguồn lực để ứng phó với tác động của dịch bệnh.

Công viên Trung tâm thành phố - một địa điểm du lịch nổi tiếng, giờ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến. Các công nhân đang chạy đua với thời gian để có thể đưa bệnh viện vào sử dụng ngay hôm sau. Nhưng bệnh viện chỉ có 68 giường bệnh, một con số quá nhỏ so với hàng ngàn người phải nhập viện mỗi ngày. Sự thiếu thốn thiết bị bảo hộ ngay cho chính các y bác sỹ cũng là vấn đề đối với thành phố này.

Một số doanh nghiệp đã phải chuyển đổi sang sản xuất tấm chắn mặt. Dự kiến, 120.000 tấm chắn sẽ được hoàn thành và chuyển tới sở y tế trong vòng 1 tuần.

Sáng 30/3 theo giờ địa phương, tàu bệnh viện Hải quân Mỹ (USNS) cũng đã cập cảng New York. Con tàu có 1.000 giường bệnh và có khả năng chữa trị được cho cả những bệnh nhân không mắc COVID19, cần đến phẫu thuật và chăm sóc y tế đặc biệt.

Con tàu mang đến hy vọng giảm tải cho hệ thống y tế của New York khi số ca nhiễm COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Số ca nhiễm tăng nhanh cũng đang khiến đội ngũ y bác sỹ của New York phải làm việc quá tải, đứng trước nguy cơ lây nhiễm cao. Bang New York đã chính thức phải kêu gọi những y bác sỹ đã nghỉ hưu ở địa phương và trên cả nước Mỹ tham gia hỗ trợ. Đội ngũ y bác sỹ ở New York đang phải làm việc hơn 12h đồng hồ mỗi ngày và không có ngày nghỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước