New York, Mỹ sẽ mở 250 làn đường dành cho xe đạp

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 08:38 GMT+7

(Ảnh: New York Post)

VTV.vn - Thành phố New York của Mỹ đang lên kế hoạch mở thêm 250 làn đường cho xe đạp và 92.903m2 không gian dành cho người đi bộ.

Đây là nội dung trong một dự án nhằm "phá vỡ văn hóa xe hơi" tại đây. Hội đồng thành phố New York đã thông qua dự luật với khoản đầu tư trị giá 1,7 tỷ USD trong thời gian 10 năm. Động thái này được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi tình hình giao thông trên các con phố, đồng thời cải thiện độ an toàn cho những người đi bộ và đi xe đạp. 

Thực tế cho thấy, thói quen sử dụng xe đạp tại New York đang có xu hướng tăng lên. Theo một báo cáo mới đây của chính quyền thành phố, số lượng người đạp xe với tuần suất vài lần mỗi tháng đã tăng 26% trong giai đoạn 2012 - 2017. Tuy nhiên, số lượng người thiệt mạng khi đi xe đạp cũng tăng lên đáng kể. Chỉ riêng năm 2019 đã có 25 trường hợp tử vong, cao nhất trong hai thập kỷ qua. Do đó, các chuyên gia cho rằng dự luật được thông qua chính là một giải pháp hữu ích để khắc phục tình trạng này.


Đan Mạch khai trương làn đường 13km dành cho xe đạp Đan Mạch khai trương làn đường 13km dành cho xe đạp

VTV.vn - Thành phố Copenhagen của Đan Mạch vừa khánh thành làn đường thông suốt dành cho xe đạp, kéo dài 13 km quanh bến cảng thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước