Đan Mạch khai trương làn đường 13km dành cho xe đạp

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 18:07 GMT+7

Người dân thành phố Copenhagen thích sử dụng xe đạp. (Ảnh: Whenonearth)

VTV.vn - Thành phố Copenhagen của Đan Mạch vừa khánh thành làn đường thông suốt dành cho xe đạp, kéo dài 13 km quanh bến cảng thành phố.

Sự kiện này khẳng định vị thế của Copenhagen là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới dành cho người đi xe đạp.

Những biểu tượng xanh đang xuất hiện ngày càng nhiều ở thành phố Copenhagen. Thủ đô của Đan Mạch được biết tới như thiên đường của người đi xe đạp, với hàng trăm km đường chỉ dành riêng cho xe đạp. Nhưng chính quyền thành phố chưa ngừng lại ở đó. Một làn đường dành riêng cho xe đạp dài 13 km đi quanh bến cảng và các địa danh nổi tiếng của thành phố vừa được khánh thành.

Theo một số thống kê mới đây, cứ 10 người Đan Mạch có 9 người sở hữu xe đạp và tại thành phố Copenhagen, số xe đạp nhiều hơn cả xe hơi. Chính quyền thành phố Copenhagen đang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ và khuyến khích văn hóa xe đạp bằng những luật lệ ưu tiên, cũng như việc xây dựng các làn đường riêng cho xe đạp. Ngoài ra, thành phố còn cho thuê xe đạp ở những khu vực gần trung tâm, chủ yếu phục vụ khách tham quan du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước