New Zealand dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 19:00 GMT+7

VTV.vn - Chiều 5/3, cơ quan quản lý khẩn cấp New Zealand đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần được ban bố sau trận động đất mạnh 8,0 độ xảy ra vào sáng 5/3.

Người dân New Zealand vừa phải trải qua một ngày sống trong lo lắng vì mối đe dọa sóng thầnđộng đất. Những tiếng còi báo động sóng thần liên tục vang lên trong sáng 5/3 tại những khu vực bờ biển của New Zealand sau 3 trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra ở ngoài khơi chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Các trận động đất này xảy ra tại quần đảo Kermadec, cách Đảo Bắc của New Zealand khoảng 1.100 km về phía Bắc, với độ lớn từ 7,1, 7,4 và 8 độ.

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia của New Zealand ngay lập tức kêu gọi người dân tránh xa khu vực ven biển để đề phòng nguy cơ xảy ra sóng thần.

New Zealand dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất - Ảnh 1.

Xe cứu hỏa phát loa cảnh báo người dân nên di chuyển đến các khu đất cao hơn ở Samoa, Nam Thái Bình Dương. (Ảnh: AP)

Hàng chục nghìn người New Zealand sống ở các khu vực ven biển đã nhanh chóng sơ tán đến các vùng đất cao hơn. Tại một số nơi, người dân đã ghi lại hình ảnh về những đợt sóng nhỏ dâng cao.

Tuy nhiên, đến chiều 5/3, Cơ quan Quản lý khẩn cấp New Zealand cho biết, mối đe dọa về sóng thần đã qua đi và người dân có thể trở về nhà. Tuy nhiên, người dân vẫn được yêu cầu phải cảnh giác.

Hàng nghìn người dân New Zealand sơ tán sau cảnh báo sóng thần trên toàn khu vực Thái Bình Dương Hàng nghìn người dân New Zealand sơ tán sau cảnh báo sóng thần trên toàn khu vực Thái Bình Dương

VTV.vn - Một trong những trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Nam Thái Bình Dương trong lịch sử hiện đại đã kích hoạt cảnh báo sóng thần tại khắp khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước