New Zealand ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Quỳnh Chi (Theo The Guardian)-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 18:30 GMT+7

Ca mắc mới trong cộng đồng đã xuất hiện tại New Zealand. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 18/10, giới chức New Zealand đã ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Việc đóng cửa đất nước nhanh chóng, kịp thời đã giúp New Zealand ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch COVID-19. Cuộc sống hàng ngày của người dân nước này trở lại bình thường, không bị áp đặt các biện pháp hạn chế.

Tuy nhiên, vào ngày 13/10, 4 trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lần đầu tiên đã được ghi nhận sau hơn 100 ngày. Các ca mắc mới nói trên được phát hiện ở Auckland từ một nguồn lây nhiễm chưa xác định, khiến thành phố lớn nhất của New Zealand này đã phải đóng cửa nghiêm ngặt trong 3 ngày qua.

Trong cuộc họp báo tại quốc hội ở Wellington vào ngày 13/10, Thủ tướng New Zealand Ardern cho biết, những người có kết quả xét nghiệm dương tính không làm việc ở khu vực biên giới của đất nước và không đi du lịch nước ngoài. Họ cũng không có mối liên hệ nào với các cơ sở cách ly, tại đây tất cả người dân New Zealand từ nước ngoài trở về nước phải trải qua 2 tuần cách ly.

New Zealand ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng - Ảnh 1.

Theo Thủ tướng New Zealand, hiện nước này chưa cần áp đặt các biện pháp hạn chế. (Ảnh: Reuters)

Trước 4 ca nhiễm mới vào ngày 13/10, tất cả 22 ca mắc COVID-19 mới ở New Zealand đã được cách ly tại các khách sạn được chỉ định.

Theo giới chức y tế New Zealand, ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng ngày 18/10 liên quan đến một công nhân làm việc ở cảng, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong chiều 17/10. Do người này có kết quả xét nghiệm vào ngày xuất hiện triệu chứng nên những người tiếp xúc gần có thể tự cách ly. Công nhân này có thể đã nhiễm virus vào ngày 14/10.

Thông tin trên xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi Thủ tướng nước này Jacinda Ardern tuyên bố, New Zealand đã "lại đánh bại được virus SARS-CoV-2". Tuy nhiên, theo bà Ardern, hiện chưa cần áp đặt các biện pháp hạn chế sau khi ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

New Zealand dỡ bỏ hạn chế tại Auckland trong tuần này New Zealand dỡ bỏ hạn chế tại Auckland trong tuần này

VTV.vn - Các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 tại Auckland sẽ được dỡ bỏ trong tuần này. Đây là thông báo được Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đưa ra ngày 5/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước