New Zealand tạm dừng "bong bóng đi lại" với Australia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/07/2021 16:55 GMT+7

"Bong bóng đi lại" giữa New Zealand và Australia đã phải tạm dừng một phần sau chưa đầy ba tuần thực hiện (Ảnh: Getty Image)

VTV.vn - Chính phủ New Zealand hôm nay tuyên bố tạm dừng "bong bóng đi lại" với Australia trong ít nhất 8 tuần.

Bắt đầu từ đêm nay, người dân Australia đến New Zealand phải cách ly, đồng thời, tất cả những người từ Australia tới New Zealand phải trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Trong đó, những người từ bang New South Wales của Australia, nơi dịch đang bùng phát mạnh, khi tới New Zealand sẽ phải cách ly 14 ngày.

Trong tuyên bố đưa ra vào sáng nay, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết biến chủng Delta đã làm gia tăng mức độ rủi ro và làm dịch COVID-19 thay đổi vì thế, nước này cũng phải thay đổi chính sách "bong bóng đi lại" với Australia".

"Từ 11h59 đêm nay, người dân Australia sẽ không được đến New Zealand mà không phải cách ly. Quy định này sẽ được áp dụng trong ít nhất 8 tuần. Vào thời điểm này chúng tôi sẽ hỗ trợ việc sắp xếp đi lại của mọi người. Chúng tôi cam kết rằng sẽ đưa những người dân New Zealand và Australia về nhà. Trong 7 ngày tới, chúng tôi sẽ bố trí máy bay để đưa tất cả công dân hiện đang ở Australia về nước".

New Zealand và Australia chính thức nối lại hoạt động đi lại New Zealand và Australia chính thức nối lại hoạt động đi lại

VTV.vn - New Zealand và Australia hôm qua chính thức nối lại hoạt động đi lại giữa hai nước mà không yêu cầu du khách phải cách ly sau khi nhập cảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước