Nga bác bỏ kết luận điều tra của Hà Lan về vụ máy bay MH17

VTV8-Thứ bảy, ngày 26/05/2018 19:59 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TVC)

VTV.vn - Tổng thống Nga đã bác bỏ kết luận điều tra của Hà Lan về vụ máy bay MH17.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng khẳng định, tên lửa của quân đội Nga không bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014, bác bỏ kết luận của các nhà điều tra Hà Lan cho rằng, hệ thống tên lửa của Moscow được sử dụng trong vụ tấn công này.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở St Petersburg khi được hỏi liệu tên lửa bắn hạ máy bay MH17 có phải thuộc quân đội Nga hay không, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: "Tất nhiên là không". Nhà lãnh đạo Nga cho rằng không thể tin tưởng hoàn toàn vào những kết luận của Hà Lan về vụ việc vì Nga không tham gia vào cuộc điều tra.

Tuyên bố này cũng là lời phản bác mạnh mẽ của Nga trước cáo buộc mà Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đưa ra trước đó cho rằng Nga phải chịu một phần trách nhiệm đồng thời yêu cầu nước này thừa nhận và hợp tác với cuộc điều tra hình sự và các cuộc thương lượng về bồi thường.

Vụ rơi máy bay MH17: 5 quốc gia sẽ cùng tài trợ các thủ tục truy tố hình sự Vụ rơi máy bay MH17: 5 quốc gia sẽ cùng tài trợ các thủ tục truy tố hình sự

VTV.vn - Năm quốc gia tham gia cuộc điều tra về vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 sẽ cùng tài trợ các thủ tục truy tố hình sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước