Nga bắt 7 kẻ tình nghi khủng bố có liên hệ với IS

Theo VOV-Thứ hai, ngày 08/02/2016 21:00 GMT+7

VTV.vn - Những kẻ tình nghi khủng bố có liên hệ với IS này bị bắt giữ ngày 7/2 tại thành phố Yekaterinburg, ở miền Trung nước Nga.

Cơ quan an ninh liên bang Nga hôm nay (8/2) thông báo đã bắt giữ 7 kẻ tình nghi có liên quan tới nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đang lên kế hoạch tấn công tại các thành phố lớn của Nga.

Theo nguồn tin, những kẻ tình nghi này bị bắt giữ ngày 7/2 tại thành phố Yekaterinburg, ở miền Trung nước Nga, trong đó, có công dân Nga và các nước Trung Á. Nhóm người này được dẫn dắt bởi một thành viên IS đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan an ninh liên bang Nga cho biết, một phòng thí nghiệm cùng các thiết bị chế tạo chất nổ và tài liệu liên quan tới IS đã được phát hiện tại nơi cư trú của những kẻ tình nghi này.

Cơ quan tình báo Nga cho biết thêm, nhóm khủng bố này đang lên kế hoạch tấn công tại Moscow, St. Petersburg và khu vực Sverdlovsk ở vùng núi Ural. Sau khi tiến hành các vụ tấn công khủng bố, chúng sẽ tới Syria để gia nhập IS.

Nga đang thắt chặt an ninh và tăng cường các biện pháp chống khủng bố tại các thành phố lớn, đặc biệt khi IS đe dọa tấn công Nga sau khi nước này triển khai chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria từ tháng 9 năm ngoái.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước