Nga bắt chỉ huy Đội bay đặc biệt chở Tổng thống Putin

Theo VOV-Thứ tư, ngày 14/09/2016 15:00 GMT+7

Ông Yaroslav Odintsev- Chỉ huy Đội bay đặc biệt Rossiya chuyên phục vụ các lãnh đạo cao cấp nhất của Nga- Ảnh: Sputnik

Chỉ huy Đội bay đặc biệt Rossiya chuyên phục vụ các lãnh đạo cao cấp nhất của Nga, ông Yaroslav Odintsev đã bị bắt giữ và quản thúc tại gia.

Theo trang Sputnik của Nga, ngày 13/9, Tòa án Basmannyi của Moscow thông báo chỉ huy Đội bay đặc biệt Rossiya chuyên phục vụ các lãnh đạo cao cấp nhất của Nga, ông Yaroslav Odintsev bị nghi ngờ lạm dụng chức vụ.

Theo AP, lệnh bắt giữ ông Odintsev được đưa ra từ ngày 7/9 và thời gian quản thúc sẽ kéo dài đến ngày 6/11 để phục vụ công tác điều tra. Biện pháp phòng ngừa này được lựa chọn trong khuôn khổ vụ án hình sự về lạm dụng cương vị công tác. Tuy nhiên, ông Odintsev được cho là đã bác bỏ những cáo buộc nhắm vào mình.

Ngoài ra cơ quan chức năng còn bắt giữ ba nhân vật khác có liên quan đến cáo buộc lừa đảo trong mua thiết bị cho máy bay của đội bay, gồm người đứng đầu cơ quan mua sắm thuộc Văn phòng Tổng thống Nga Igor Kovalenko, Ủy viên Ủy ban Đấu thầu của Đội bay Rossiya, ông Dmitry Pozdnhiakov và một lãnh đạo của công ty Pribor-Service, ông Aleksey Menhitskiy. Cả ba người này đối mặt với cáo buộc lừa đảo quy mô lớn.

Theo Sputnik, Đội bay đặc biệt Rossiya là công ty trong thành phần Văn phòng Hành chính Phủ Tổng thống, có nhiệm vụ đảm bảo phương tiện vận chuyển đường không dành cho các yếu nhân đứng đầu nước Nga.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin, tuyên bố rằng Tổng thống Vladimir Putin đã nghe báo cáo về vụ án hình sự với Odintsev. Có tin Văn phòng Tổng thống Nga chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Theo AP, đây là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch tấn công vào các quan chức cấp cao tham nhũng ở Nga.

Trước đó, ngày 11/9, RT đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ đại tá Dmitry Zakharchenko, phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp năng lượng của Tổng cục An ninh kinh tế và đấu tranh chống tội phạm tham nhũng (GAESCC) của Nga, sau cuộc khám xét này.

Theo các nhà điều tra, cảnh sát thu giữ được số tiền mặt 120 triệu USD và 2 triệu Euro (2,2 triệu USD) tại đây trong cuộc khám xét tiến hành vào ngày 10/9./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước