Nga cảnh báo Mỹ về kế hoạch tại Syria

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo Mỹ cân nhắc kỹ lưỡng những hậu quả có thể xảy ra nếu tấn công vào lực lượng Chính phủ Syria.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh truyền thông phương Tây cho rằng, Nhà Trắng đang thảo luận khả năng tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay vào các lực lượng của Chính phủ Syria.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, mọi cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay vào vùng lãnh thổ do lực lượng Chính phủ Syria kiểm soát đều gây nguy hiểm cho lực lượng quân sự Nga tại Syria.

Ông Igor Konashenkov cho biết, Nga đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ các lực lượng của nước này tại Syria. Trong đó, các căn cứ của Nga tại Syria hiện đang được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400, có khả năng phá hủy bất kỳ vật thể bay nào.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington vẫn sẽ tiếp tục thảo luận về các phương án phi ngoại giao nhằm giải quyết tình hình tại Syria. Dự kiến trong ngày 7/10, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc sẽ tiến hành họp khẩn về tình hình Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước