Nga chuẩn bị thành lập chính phủ mới

Duy Nghĩa (PV THVN thường trú tại Nga)-Thứ ba, ngày 08/05/2018 10:05 GMT+7

Quyền Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

VTV.vn - Trong cuộc họp nhóm nghị sĩ Đảng Nước Nga thống nhất tại Duma quốc gia, ông Dmitri Medvedev đã công bố một số vị trí quan trọng trong Chính phủ mới.

Hôm nay (8/5) Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) sẽ họp phiên toàn thể xem xét đề nghị của Tổng thống Vladimir Putin đề nghị tái bổ nhiệm ông Dmitry Medvedev làm Thủ tướng nhiệm kỳ mới.

Vị trí Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Tài chính được ông Dmitri Medvedev đề cử nguyên Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov.

Ông Vitaly Mutko được đề cử làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề xây dựng, bà Olga Golodets làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề thể thao, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov làm Phó Thủ tướng phụ trách Công nghiệp Quốc phòng.

Ông Mevedev bày tỏ tin tưởng rằng Chính phủ mới sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ do Tổng thống Putin đã nêu ra trong Thông điệp Liên bang và trong Sắc lệnh Tháng 5 mới được ký ngày 7/5.

Ông Medvedev năm nay 52 tuổi, đã đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua. Trước đó, ông Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4 năm.

Để được thông qua tại Hạ viện Nga, ông Medvedev chỉ cần có đủ 226 phiếu ủng hộ, trong khi Đảng nước Nga thống nhất tại đây đã có tới 339 ghế. Như vậy, chắc chắn ông Dmitry Medvedev sẽ trở thành Thủ tướng của nội các mới tại Nga trong nhiệm kỳ 6 năm tới đây.

Tổng thống Putin nhấn mạnh những thách thức của Nga trong nhiệm kỳ mới và có thể là nhiệm kỳ cuối cùng Tổng thống Putin nhấn mạnh những thách thức của Nga trong nhiệm kỳ mới và có thể là nhiệm kỳ cuối cùng Cam kết của Tổng thống Nga Putin trong 6 năm tới Cam kết của Tổng thống Nga Putin trong 6 năm tới Tổng thống Putin và tương lai nước Nga Tổng thống Putin và tương lai nước Nga

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước