Nga đẩy mạnh chiến dịch quảng bá thương hiệu "Made in Russia"

Duy Nghĩa (Phóng viên THVN tại Nga)-Thứ năm, ngày 01/06/2017 17:33 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: roscongress.org)

VTV.vn - Nga sẽ đẩy mạnh việc thực hiện dự án "Made in Russia" nhằm giới thiệu và quảng bá ra toàn thế giới các mặt hàng thực phẩm, quần áo, giày dép, ô tô, vũ khí.

"Made in Russia" - "Sản xuất tại Nga" là dự án truyền thông nhằm quảng bá cho ngành xuất khẩu, kinh doanh và cả văn hóa Nga do Quỹ "Roscongress" phối hợp với Ngân hàng kinh tế đối ngoại Nga tiến hành. Đây được coi là bước đột phá mạnh mẽ trong việc giới thiệu hàng hóa, các thương hiệu nổi tiếng của Nga ra thế giới.

Quỹ "Roscongress" phối hợp với Ngân hàng kinh tế đối ngoại Nga vừa tuyên bố sẽ đẩy mạnh việc thực hiện dự án "Made in Russia" nhằm giới thiệu và quảng bá ra toàn thế giới các mặt hàng thực phẩm, quần áo, giày dép, ô tô, vũ khí, kể cả công nghệ vũ trụ trên các công cụ tìm kiếm như Google, "Yandex", Baidu và các trang tìm kiếm khác bằng 11 ngôn ngữ Nga, Anh, Tây Ban Nha, Hindi, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Pháp, Arab, Việt Nam, Đức và Malaysia.

Hiện trên trang thông tin chính thức của dự án: madeinrusia.ru đã đăng tải danh mục hàng hóa do Nga sản xuất bằng ba thứ tiếng Nga, Anh và Tây Ban Nha. Đến hết năm nay sẽ thêm tiếng Hindi và Trung Quốc. Sau đó 1 năm sẽ được bổ sung thêm các ngôn ngữ còn lại theo dự định.

Dự kiến, hàng hóa "Made in Russia" cũng sẽ được quảng cáo trên các kênh Euronews, Russia Today và các phương tiện thông tin đại chúng hàng đầu khác trên thế giới. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại thương Nga đã thành lập Trung tâm Xuất khẩu Nga và sẽ cung cấp khoảng 370 triệu Rub, tương đương 6,5 triệu USD nhằm thực hiện nhiệm vụ dự án "Made in Russia" đề ra đồng thời hỗ trợ các công ty xuất khẩu Nga.

Quỹ "Roscongress" cũng đang xem xét khả năng sử dụng cả nguồn tiền của các công ty có tên trong danh mục "Made in Russia" thông qua việc đăng tải thông tin quảng cáo, treo logo thương hiệu.

Dự án truyền thông Made in Russia được thực hiện từ năm 2014 với kỳ vọng tác động làm thay đổi cách nhìn của nước ngoài lên hình ảnh nước Nga, văn hóa Nga và nhất là hàng hóa được sản xuất tại Nga, qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa, cải thiện môi trường đầu tư tại Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước