Nga dỡ bỏ cấm vận du lịch đối với Thổ Nhĩ Kỳ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 09:55 GMT+7

Tổng thống Nga Putin (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm bán các tour du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ cho công dân Nga.

Theo thông báo của Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã sửa đổi sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có việc cấm bán các tour du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ và các chuyến bay hợp đồng giữa hai nước. Điện Kremlin cho biết, những thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay sau khi được công bố.

Sắc lệnh trừng phạt của Nga đã ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ bởi theo thống kê, hàng năm, gần 5 triệu du khách Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm 12% tổng du khách nước ngoài của nước này.

Động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gửi một bức thư xin lỗi tới ông Putin vì vụ bắn rơi máy bay Nga. Trong bức thư, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định ông muốn làm mọi thứ có thể để khôi phục quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước; đồng thời nêu rõ Ankara không bao giờ cố tình bắn hạ máy bay Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi Nga về vụ bắn hạ máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi Nga về vụ bắn hạ máy bay chiến đấu

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi một bức thư xin lỗi tới người đồng cấp Nga về vụ bắn hạ máy bay chiến đấu Su-24 của Nga tại khu vực biên giới với Syria năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước