Nga giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus SARS-CoV-2

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 19/03/2020 21:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: dw.com)

VTV.vn - Bộ Y tế Nga ngày 19/3 cho biết, các nhà khoa học nước này đã giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus Corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Thông báo nêu rõ các nhà khoa học của Viện nghiên cứu quốc gia về cúm mang tên A. A. Smorodintseva thuộc Bộ Y tế Liên bang Nga đã giải mã đầy đủ bộ gene của SARS-CoV-2. Bộ gene hoàn chỉnh đầu tiên của virus SARS-CoV-2 được giải mã từ mẫu bệnh phẩm một bệnh nhân mắc COVID-19 tại Nga.

Theo ông Dmitry Lioznov, quyền Giám đốc Viện nghiên cứu nói trên, việc phân tích di truyền hoạt động của virus SARS-CoV-2 rất quan trọng để hiểu được sự tiến hóa và khả năng lây lan của virus corona chủng mới. Ông Dmitry Lioznov nói: "Điều cực kỳ quan trọng là có thể xác định con đường lây lan và sự xâm nhập của loại virus mới này vào lãnh thổ Nga, cũng như sự thay đổi của chúng. Thông tin này sẽ giúp phát triển vaccine và thuốc kháng virus để điều trị bệnh".

Theo hãng tin RT, các dữ liệu này đã được gửi vào mạng cơ sở dữ liệu quốc tế đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhóm nghiên cứu quốc tế sử dụng để theo dõi sự phát triển của virus corona chủng mới trên toàn cầu.

Công ty Séc chế tạo loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2 Công ty Séc chế tạo loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2

VTV.vn - Công ty Respilon có trụ sở tại thành phố Brno, CH Séc đã phát triển loại khẩu trang chủ động tiêu diệt mầm bệnh bằng sợi nano và ôxít đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước