Nga hoàn tất việc chuẩn bị cho kế hoạch tuần tra chung tại Syria

My Bình (VTV8)-Thứ bảy, ngày 26/10/2019 15:31 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 25/10, Nga thông báo 300 thành viên trong lực lượng quân cảnh của nước này cùng hơn 20 xe bọc thép đã tới Syria.

Đây là động thái nhằm chuẩn bị cho hoạt động tuần tra chung của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng của hai nước sẽ tiến hành hoạt động tuần tra chung ở khu vực biên giới trong bán kính 10km, nơi quân đội Mỹ từng đảm nhận nhiệm vụ tuần tra trong nhiều năm cùng với lực lượng người Kurd. Lực lượng quân cảnh Nga sẽ giúp hỗ trợ quá trình rút lui của lực lượng người Kurd. 

Đầu tuần này, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua biên bản ghi nhớ chung và nhất trí triển khai các lực lượng hỗn hợp tới khu vực diễn ra chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Hai bên sẽ áp dụng các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự thâm nhập của các tay súng khủng bố. Ngoài ra, một cơ chế giám sát và xác minh chung sẽ được thiết lập để đánh giá và phối hợp thực hiện hoạt động tuần tra chung.


Các lực lượng của Nga tiến vào khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ Các lực lượng của Nga tiến vào khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ

VTV.vn - Đoàn xe quân cảnh Nga đã vượt sông Euphrates và tiến vào thành phố Kobani tại khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước