Nga kết án tù hai anh em nhà Navalny vì tội lừa đảo

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/12/2014 19:38 GMT+7

Hai anh em Aleksey (trái) và Oleg Navalny tại Moscow ngày 30/12. (Ảnh: BBC)

Một tòa án ở Thủ đô Moscow (Nga) đã kết tội hai anh em Aleksey và Oleg Navalny liên quan đến hành vi lừa đảo công ty mỹ phẩm Yves Roches.

Ngày 30/12, một tòa án ở Thủ đô Moscow (Nga) đã kết tội hai anh em Aleksey và Oleg Navalny liên quan đến hành vi lừa đảo công ty mỹ phẩm Yves Roches và kết án 3 năm rưỡi tù giam đối với Oleg Navalny, còn Aleksey nhận 3 năm rưỡi tù cho hưởng án treo.

Hai anh em nhà Navalny cũng phải bồi thường thiệt hại 4 triệu Ruble cho một công ty bị thiệt hại, đồng thời nộp phạt 500.000 Ruble mỗi người.

Thẩm phán phiên tòa tuyên bố Navalny đã phạm các tội lừa đảo với số lượng lớn và tẩy rửa tiền. Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến năm 2013, hai anh em Navalny đã lừa đảo của công ty "Yves Roches phương Đông" trên 26,7 triệu Ruble và 4,4 triệu Ruble của một công ty chế biến đa ngành của Nga.

Luật sư bào chữa của hai anh em nhà Navalny tuyên bố sẽ kháng cáo. Hiện hai người này cũng đang là bị cáo trong nhiều vụ án kinh tế khác.

Được biết, Alexei Navalny vốn là một "blogger" nổi tiếng tại Nga. Ông này đã đứng ra tổ chức các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Vladimir Putin cách đây 3 năm và từng ra tranh cử chức Thị trưởng Moscow.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước