Nga kêu gọi hình thành Liên minh tiền tệ Á – Âu

Quốc Dũng (thoisvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 21/03/2015 07:01 GMT+7

Tổng thống Nga Putin

VTV.vn - Ngày 20/3, Tổng thống Nga, Tổng thống Belarus và Tổng thống Kazakhstan đã có cuộc gặp tại thủ đô Astana (Kazakhstan) trong khuôn khổ Liên minh kinh tế Á-Âu.

Tại cuộc gặp, Tổng thống nước chủ nhà Kazakhstan tuyên bố, năm 2015 là năm thử thách lớn đối với Liên minh kinh tế Á-Âu bởi cuộc khủng hoảng do giá dầu và các hàng hóa xuất khẩu của các nước trong Liên minh giảm mạnh dẫn đến thương mại nội khối giảm. Ông nhấn mạnh Chính phủ các nước trong Liên minh kinh tế Á-Âu cần đẩy mạnh hợp tác để cùng nhau vượt qua khủng hoảng.

Tổng thống Nga Putin chia sẻ quan điểm rằng cơ chế kinh tế-xã hội được thành lập trên toàn bộ không gian các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập sẽ giúp vượt qua các khó khăn này. Tổng thống Putin cho rằng ba nước cần cân nhắc hình thành một liên minh tiền tệ chung.

Đối với cuộc khủng hoảng tại Ukraine, lãnh đạo 3 nước thuộc liên minh kinh tế Á-Âu khẳng định cuộc khủng hoảng này chỉ có thể giải quyết bằng biện pháp hòa bình và việc thực hiện thỏa thuận Minsk có ý nghĩa rất quan trọng để chấm dứt cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước