Nga khẳng định vụ tấn công hóa học tại Syria bị dàn dựng

Duy Nghĩa (PV Đài THVN Thường trú tại Liên bang Nga)-Thứ bảy, ngày 14/04/2018 18:25 GMT+7

Tướng Konashenkov - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: Sputnik.

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga đưa ra bằng chứng cho thấy vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta được dàn dựng có chủ ý nhằm lấy cớ để can thiệp quân sự vào Syria.

Ngày 13/4, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết quân đội nước này có bằng chứng chứng minh sự sắp đặt vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma ở Đông Ghouta nhằm tạo cớ để Mỹ và đồng minh can thiệp quân sự vào Syria.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, kết quả điều tra của các chuyên gia Nga cho thấy không có dấu hiệu về một vụ tấn công có sử dụng vũ khí hoá học tại Douma, đồng thời khẳng định Moskva có bằng chứng về một âm mưu có chủ định.

Tổng thống Nga nhấn mạnh sự cần thiết tiến hành một cuộc điều tra về các nghi vấn sử dụng vũ khí hóa học tại Syria, đồng thời kêu gọi kiềm chế các hành động nguy hiểm và thiếu suy xét kỹ lưỡng để không vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc và không gây ra các hậu quả khôn lường.

Nga luôn khẳng định không thể dùng giải pháp quân sự cho cuộc xung đột tại Syria, đồng thời kêu gọi các bên liên quan xem xét vấn đề một cách có trách nhiệm, không để tình hình vượt tầm kiểm soát.

Lầu Năm Góc: Cuộc tấn công của Mỹ nhằm răn đe Chính phủ Syria Lầu Năm Góc: Cuộc tấn công của Mỹ nhằm răn đe Chính phủ Syria Bình luận về cuộc tấn công quân sự tại Syria Bình luận về cuộc tấn công quân sự tại Syria Syria: Cuộc tấn công của  Anh, Pháp, Mỹ là hành động hiếu chiến Syria: Cuộc tấn công của Anh, Pháp, Mỹ là hành động hiếu chiến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước