Nga, Mỹ cần tránh chạy đua vũ trang không giới hạn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/08/2019 14:48 GMT+7

Tổng thông Nga Vladimir Putin họp với Hội đồng An ninh Nga, ngày 5/8. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Nga cho rằng Moskva và Washington cần phải nối lại các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí nhằm ngăn chặn bùng phát "một cuộc chạy đua vũ trang không giới hạn".

Nga sẽ buộc phải khởi động tiến trình phát triển các tên lửa mặt đất tầm ngắn và tầm trung, nếu Mỹ cũng bắt đầu tiến trình này sau khi Hiệp ước các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) đổ vỡ. Cảnh báo được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra sau cuộc họp hôm 5/8 với Hội đồng An ninh quốc gia.

Tổng thống Putin đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao cùng cơ quan tình báo giám sát chặt chẽ mọi bước đi của Mỹ trong việc phát triển, sản xuất hay triển khai những loại tên lửa đã bị cấm trong INF. Ông Putin cũng khẳng định với kho vũ khí tên lửa hiện có, cùng với những tiến bộ của Nga trong phát triển tên lửa siêu thanh, Nga có đủ năng lực để đối phó với mọi mối đe dọa từ Mỹ.

Tổng thống Nga cho rằng Matxcova và Washington cần phải nối lại các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí nhằm ngăn chặn bùng phát "một cuộc chạy đua vũ trang không giới hạn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước