Nga nhập lại 30 xe tăng T-34 từ Lào

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/01/2019 20:24 GMT+7

Xe tăng T-34.

VTV.vn - Mới đây, nước Nga đã nhập lại những chiếc xe tăng T-34 "thập cổ lai hy" từ quân đội Lào.

Chi phí chế tạo thấp, độ cơ động cao, hỏa lực tốt, dễ bảo trì... xe tăng T-34 là một huyền thoại của Liên Xô trong thế chiến thứ 2. Có ý kiến khẳng định đây là thứ vũ khí đã giúp Liên Xô đánh bại phát xít Đức. Hơn 58.000 chiếc được sản xuất chỉ trong vòng 6 năm, từ 1940 đến 1946, biến chúng thành loại xe tăng được sản xuất và xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới. Trải qua hàng chục năm, nhiều chiếc xe tăng vẫn còn khả năng hoạt động tốt và vẫn còn hữu dụng. 

Trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật - quân sự, Lào đã chuyển giao cho Nga 30 chiếc xe tăng T-34. Các binh sĩ Nga cho biết họ không gặp khó khăn gì trong hoạt động vận chuyển do xe tăng vận hành trơn tru.

Được biết, Nga sẽ không sử dụng những cỗ máy này cho mục đích quân sự mà dùng để phục vụ triển lãm, làm phim, hay tham gia diễu hành. Hành động của Nga được xem là thể hiện sự tôn trọng với loại vũ khí này. Một bộ phim miêu tả chiến công của sư đoàn T-34 đã đứng đầu tại các phòng vé trong tháng này ở Nga.

Tàu chiến Nga thăm Philippines Tàu chiến Nga thăm Philippines

VTV.vn - Ngày 6/1, một tàu khu trục và tàu tên lửa dẫn đường của Nga đã cập cảng Manila trong chuyến thăm hữu nghị kéo dài 5 ngày tới Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước