Nga phản đối Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu mỏ Rosneft

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/09/2019 21:42 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

VTV.vn - Ngày 11/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov khẳng định các tuyên bố mới nhất của giới chức Washington về hoạt động của Rosneft tại Venezuela là không hợp pháp.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov đã lên tiếng chỉ trích các tuyên bố của Mỹ về khả năng áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan tới hoạt động của tập đoàn dầu mỏ Rosneft của Nga tại Venezuela.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi đặc phái viên của Mỹ về Venezuela Ellitt Abrams để ngỏ khả năng Washington áp đặt một loạt lệnh trừng phạt mới nhằm vào tập đoàn Rosneft vì mua dầu của Venezuela.

Về phần mình, Tập đoàn Rosneft cho biết hoạt động vận chuyển dầu mỏ Venezuela đã được thực hiện theo những hợp đồng ký kết từ trước và không theo đuổi bất kỳ lợi ích nào khác. Là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Venezuela, Rosneft hiện tham gia 5 dự án khai thác dầu mỏ chung với Công ty Dầu mỏ và khí đốt nhà nước Venezuela.

Iran cảnh báo nguy cơ nếu không xuất khẩu được dầu mỏ Iran cảnh báo nguy cơ nếu không xuất khẩu được dầu mỏ

VTV.vn - Tổng thống Rouhani hôm 21/8 tuyên bố nếu xuất khẩu dầu mỏ của nước này bị cắt giảm xuống mức 0, các vùng biển quốc tế sẽ không còn được đảm bảo an ninh như trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước