Nga phủ nhận cáo buộc tăng quân tại biên giới giáp Ukraine

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 19:09 GMT+7

Nga đã phản ứng mạnh mẽ trước cáo buộc của Ukraine về việc Nga đang tăng cường lực lượng quân sự tại biên giới và xâm nhập vào lãnh thổ Ukraine.

Moscow cho rằng Kiev và phương Tây liên tục cáo buộc Nga can thiệp vào Ukraine để biện minh cho sự thất bại mà quân đội Ukraine đang vấp phải trong trận chiến với lực lượng nổi dậy ở miền Đông.

Trong cuộc họp báo vừa mới kết thúc cách đây hai giờ đồng hồ ở Moscow, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov cho rằng những cáo buộc của Ukraine đối với Nga là phi lý, chỉ có thể giải thích rằng Kiev đang đổ lỗi cho Moscow vì sự kém cỏi của mình trong cuộc đối đầu với khu vực miền Đông.

Ngay sau khi NATO công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy "lực lượng chiến đấu của Nga tham gia vào các hoạt động quân sự trong hoặc gần lãnh thổ Ukraine", Bộ Quốc phòng Nga đã gọi đó là “trò hề” và cho rằng đây không phải là những nỗ lực lần đầu tìm cách vu khống Nga nhưng thiếu chứng cứ rõ ràng.

Moscow không quên nhắc nhở hình ảnh trước đó từng được Kiev đưa ra làm bằng chứng Nga pháo kích vào Ukraine đã được lấy từ một trò chơi vi tính.

Sáng sớm nay (29/8), theo Cơ quan thông tin báo chí Điện Kremly, Tổng thống Nga Putin đã đề xuất lực lượng nổi dậy ở miền Đông mở hành lang nhân đạo cho những binh sĩ chính quyền Ukraine đang bị bao vây rời chiến trường.

Tổng thống Putin cũng kêu gọi nhà chức trách Ukraine ngay lập tức chấm dứt hoạt động chiến sự ở các khu vực phía Đông và ngồi vào bàn đàm phán với đại diện vùng Donbass.

 

Nhật Linh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước