Nga sẵn sàng giúp giải quyết khủng hoảng lương thực

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/06/2022 11:03 GMT+7

VTV.vn - Nga hôm qua tuyên bố sẵn sàng làm việc cùng Liên Hợp Quốc để ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Moscow đồng thời khẳng định, sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ xuất khẩu lương thực và phân bón của mình.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, những cam kết này đã được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong cuộc trao đổi với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Nga sẵn sàng giúp giải quyết khủng hoảng lương thực - Ảnh 1.

Hiện, Nga và Ukraine chiếm gần 1/3 nguồn cung lúa mì toàn cầu. Nga cũng là nước xuất khẩu phân bón hàng đầu thế giới trong khi Ukraine là nước xuất khẩu ngô và dầu hướng dương chính.

Cuộc xung đột Nga - Ukraine đã khiến hoạt động xuất khẩu lương thực của Ukraine bị đình trệ, đẩy nhiều quốc gia lâm vào cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng.

Liên Hợp Quốc cảnh báo thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực chưa từng có Liên Hợp Quốc cảnh báo thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực chưa từng có EU cam kết viện trợ 630 triệu USD giải quyết khủng hoảng lương thực EU cam kết viện trợ 630 triệu USD giải quyết khủng hoảng lương thực Thiếu lương thực là cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu tiếp theo Thiếu lương thực là cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu tiếp theo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước