Nga sắp tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/11/2020 09:00 GMT+7

Một bức ảnh tư liệu do Bộ Y tế Nga công bố về các lọ chứa vaccine Sputnik V. Nguồn: CNN

VTV.vn - Lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên sẽ được chuyển đến thủ đô Moscow và các tỉnh để tiêm chủng đại trà vào cuối tuần này.

Theo Bộ Y tế Nga, số vaccine trên chủ yếu phục vụ công tác tiêm chủng cho các y bác sĩ. Lô này có khoảng 6.000 liều. Tuần tới, một lô 30.000 liều sẽ được gửi đi; đợt thứ hai sẽ gồm 40.000 liều, 40% trong đó sẽ được chuyển đến Moscow, số còn lại sẽ được chuyển tới các tỉnh.

Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Nga cho biết hiện đã có 3 địa điểm sản xuất các lô vaccine lớn và địa điểm thứ tư sẽ sớm đi vào hoạt động.

Moscow đang chuẩn bị mở các điểm tiêm chủng đại trà, trong khi các tỉnh khác sẽ nhận thêm một đợt vaccine ngừa COVID-19 nữa để tiêm cho những người thuộc nhóm nguy cơ, trước hết là các nhân viên y tế.

Đến nay, Nga đã đăng ký hai loại vaccine ngừa COVID-19 gồm vaccine Sputnik V được đăng ký hồi tháng 8 và EpiVacCorona, được đăng ký vào giữa tháng 10. Ngoài ra, Nga cũng đang thử nghiêm lâm sàng loại vaccine ngừa COVID-19 thứ ba, dự kiến cho kết quả vào giữa tháng 12 tới.

Nga nghiên cứu Vaccine ngừa Covid-19 mới Nga nghiên cứu Vaccine ngừa Covid-19 mới Ca tử vong đầu tiên trong quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 Ca tử vong đầu tiên trong quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 Nga thử nghiệm vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19 Nga thử nghiệm vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước