Dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Nga, hệ thống y tế có nguy cơ vỡ trận

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 27/10/2020 15:27 GMT+7

VTV.vn - Số ca mắc mới COVID-19 tại Nga hôm qua lại lập kỷ lục 17.347 ca, đưa tổng số ca mắc toàn quốc lên hơn 1 triệu 530 nghìn.

Hiện số ca tử vong mỗi ngày cũng khoảng 200 người. Người Nga đang lo lắng dịch bùng phát quá mạnh, trong khi chính phủ vẫn đang cố gắng không áp dụng các biện pháp hạn chế toàn quốc.

Lo lắng của chính phủ Nga cũng là lo lắng của nhiều người dân, bởi nền kinh tế đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ lần phong tỏa hồi mùa xuân. Họ sợ rằng kinh tế sẽ thiệt hại hơn nếu lại phong tỏa lần nữa. Vì thế, nhiều người Nga đã lên tiếng công khai rằng trách nhiệm của từng cá nhân trong tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn mới là cách chống dịch quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều người khác lại lo ngại với số ca mắc COVID-19 tăng chóng mặt như hiện nay, cộng với việc thiếu các biện pháp chống dịch từ trên xuống thì hệ thống y tế có nguy cơ vỡ trận.

Nga thử nghiệm vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19 Nga thử nghiệm vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19 Nga vật lộn đối phó với dịch COVID-19 khi vaccine chưa phổ biến Nga vật lộn đối phó với dịch COVID-19 khi vaccine chưa phổ biến Số ca nhiễm mới COVID-19 tăng cao kỷ lục tại Nga Số ca nhiễm mới COVID-19 tăng cao kỷ lục tại Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước