Nga, Saudi Arabia hướng tới hợp tác năng lượng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/10/2016 09:06 GMT+7

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih (trái) và Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak (phải) trong cuộc gặp ngày 23/10. Ảnh: AFP/Getty

VTV.vn - Ngày 23/10, Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia và Nga đã có cuộc gặp tại thủ đô Riyadh để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa 2 quốc gia.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih, cuộc gặp này được tổ chức nhằm tìm cách khôi phục sự cân bằng cho thị trường dầu mỏ trong bối cảnh sản lượng dầu trên toàn thế giới tăng vọt khiến giá thành sụt giảm, gây ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của nhiều nước, trong đó có Saudi Arabia.

Về phần mình, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Nga và Saudi Arabia đã nhất trí hợp tác về công nghệ trong các lĩnh vực sản xuất dầu khí và phối hợp thực hiện một số dự án chung. Ông Novak cũng tiết lộ thêm rằng một số nội dung khác cũng đã được hai bên thảo luận, bao gồm "hợp tác trong lĩnh vực nguyên tử, điện năng và xây dựng một đội tàu chở dầu".

Nga chuẩn bị tham gia kế hoạch đóng băng sản lượng dầu mỏ Nga chuẩn bị tham gia kế hoạch đóng băng sản lượng dầu mỏ

VTV.vn - Thị trường dầu mỏ đón nhận thông tin tích cực khi Nga cũng sẵn sàng tham gia kế hoạch đóng băng sản lượng cùng với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước