Nga sẽ trở thành quốc gia sản xuất sớm nhất vaccine COVID-19 trên diện rộng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/07/2020 19:01 GMT+7

Sức khỏe các tình nguyện viên được theo dõi hàng ngày. Ảnh: TASS

VTV.vn - Giới chức Nga cho biết, nước này đã hoàn tất thử nghiệm giai đoạn hai vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 trên các tình nguyện viên.

Trong ngày 20/7, nhóm tình nguyện viên thứ hai và là nhóm cuối cùng gồm 20 người thử nghiệm vaccine của Viện Gamaley sẽ xuất viện. Hiện ở các tình nguyện viên đã sản sinh kháng thể cần thiết đối với virus.

Theo các chuyên gia Nga, thành phần vaccine an toàn và được con người dung nạp tốt. Sau giai đoạn hai này, các nhà khoa học sẽ tiến đến giai đoạn ba, thử nghiệm vaccine trên bình diện quốc tế. Nếu giai đoạn ba thành công, Nga sẽ trở thành quốc gia sản xuất sớm nhất vaccine COVID-19 trên diện rộng.

Hiện các nhà khoa học Nga sẽ tham gia lập các báo cáo cuối cùng, trình bày kết quả, cũng như chuẩn bị đăng ký nhà nước sản phẩm vaccine. Các nhà khoa học đang hy vọng, quá trình phê chuẩn cấp phép cho vaccine này sẽ hoàn tất vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay. 

Ngay khi vaccine vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, nhiều nước đã đặt hàng mua vaccine để đối phó với tình trạng dịch bệnh nguy hiểm.

Vaccine ngừa lao có thể giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19 Vaccine ngừa lao có thể giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19

VTV.vn - Vaccine lao Bacille Calmette-Guerin (BCG) có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ tử vong của COVID-19 tại các quốc gia tiêm phòng rộng rãi loại vaccine này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước