Nga thử nghiệm tên lửa trên tàu ngầm hạt nhân, trúng mục tiêu cách xa 1.000km

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại Nga)-Thứ tư, ngày 25/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga vừa thực hiện thành công vụ thử nghiệm tấn công bằng tên lửa hành trình, tiêu diệt mục tiêu ở cách xa hơn 1.000km.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan thuộc Dự án 885 "Yasen-M" của Nga được triển khai ở vùng Biển Trắng, đã tấn công trúng mục tiêu ở bãi thử nghiệm Chizha, vùng Arkhangelsk (phía Tây Bắc nước Nga), cách đó hơn 1.000km, bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Theo Cơ quan báo chí thuộc Hạm đội Phương Bắc, tàu ngầm Kazan đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ngày 21/11 vừa qua với thủy thủ đoàn và nhóm giám sát thường trực trên tàu. Dự kiến trong thời gian tới, thủy thủ đoàn sẽ thực hành thao tác trên mặt nước và dưới biển ở các độ sâu khác nhau, đồng thời sẽ kiểm tra các hệ thống chính của tàu, trong đó có hệ thống vũ khí với các tên lửa hành trình Kalibr và Oniks.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan thuộc lớp tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm thế hệ thứ tư của Nga, được hạ thủy vào năm 2017 và dự kiến sẽ gia nhập Hạm đội phương Bắc vào tháng 12 năm nay. Đây đang được xem là một trong những tàu ngầm uy lực nhất của Hải quân Nga.

Tàu ngầm gặp nạn của Nga mang lò phản ứng hạt nhân Tàu ngầm gặp nạn của Nga mang lò phản ứng hạt nhân

VTV.vn - Tổng thống Nga Putin hôm 4/7 đã lần đầu tiên tiết lộ tàu ngầm bị tai nạn hôm thứ hai (1/7) vừa qua chạy bằng năng lượng của một lò phản ứng hạt nhân trên tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước